Cách Băng Cựa Gà Đá Đảm Bảo Giúp Chiến Kê Chiến Đấu Tốt

Sư kê nên chú ý về cách băng cựa gà đá chính xác
Mục lục bài viết

Cách băng cựa gà đá là việc làm cần thiết trong mỗi trận đá gà. Những chiếc cựa được gắn thêm cho chiến kê chính là vũ khí lợi hại khi tung cú đá. Tuy nhiên, không thể chắc chắn hầu hết các sư kê đều biết được cách băng cựa gà đúng cách. Vì vậy, casino VN138 sẽ chia sẻ bí quyết cũng như một số mẹo hay để bạn có thể băng cựa gà chuẩn xác.

Những loại cựa gà phổ biến được thiết kế cho gà đá

Các loại cựa gà phục vụ cho chiến kê
Các loại cựa gà phục vụ cho chiến kê

Hiện này, các sư kê thường dùng hai loại cựa chủ yếu để trang bị thêm cho các chú gà đá. VN138 sẽ giới thiệu chi tiết hai loại cựa này ngay tại chuyên mục kinh nghiệm đá gà sau đây.

 • Cựa tròn: Là loại cựa được các sư kê sử dụng rộng rãi và có nhiều dạng cựa hơn so với loại cựa dao. Bởi cựa tròn có hình dáng thanh sắt và 1 đầu được mài rất sắc nhọn. Đây là loại cựa giúp chiến kê có thể làm đối thủ bị thương bất kỳ nơi nào trên cơ thể khi tham gia trận đấu.
 • Cựa dao: Đối với loại cựa này, bạn sẽ dùng 1 lưỡi dao nhỏ và mài cho sắc. Đây là loại cựa có tính sát thương cũng cao nếu một khi đã trúng vào da thịt của đối thủ.

Cách chọn kích cỡ của cựa gà như thế nào cho thuận tiện?

VN138 sẽ tổng hợp những loại kích thước khác nhau của cựa gà để phù hợp với chiến kê. Việc này nó tùy thuộc vào thể lực cũng như hình dáng của chiến kê để có cách băng cựa gà đá phù hợp.

 • Nếu thể lực của gà đá dưới 0,85kg thì bạn chọn loại cựa có kích thước là  size 36 hoặc 37.
 • Nếu cân nặng của gà chọi từ 0,95kg đến 1,05kg thì bạn chọn loại cựa có kích thước size 40.
 • Nếu thể trạng của gà đá từ 1,2kg đến 1,3kg thì bạn có thể chọn loại cựa theo ba size là 43, 44 và 45.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,4kg đến 1,5kg thì sư kê chọn loại cựa size là 48.
 • Nếu trọng lượng của gà chọi từ 2,4kg đến 2,5kg thì bạn chọn cựa theo kích thước là 60.
 • Nếu thể trạng của gà đá từ 2,5kg đến 2,8kg thì bạn chọn loại cựa có size cựa là 62 hoặc 63.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá đúng cách

Trong 1 trận đấu gà, nếu gà đá có cựa quá dài thì khả năng thua đối thủ sẽ cao. Chính vì vậy, sư kê cần biết cách băng cựa gà đúng cách nhằm giảm mức độ tổn thương cho chúng. Đặc biệt là giảm giảm tỷ lệ sát thương giữa các chiến kê trong quá trình tập luyện trước khi ra thi đấu.

Cách băng cựa gà đá đơn giản cho sư kê
Cách băng cựa gà đá đơn giản cho sư kê

Cách băng cựa gà đá lai gà tre

Trước khi băng cựa cho các chiến kê, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ cần thiết. Cụ thể như cặp cựa có size phù hợp với gà đá, băng keo và đầu lọc thuốc lá. VN138 sẽ chỉ dẫn chi tiết cho sư kê về cách băng cựa gà tre chính xác.

 • Bước 1: Sư kê sẽ lấy tay kéo thẳng thới  của con gà ra. Việc này giúp sợi gân ngay chỗ khuỷu gối hiện lên rõ hơn.
 • Bước 2: Sau đó, bạn lấy chính những sợi dây gân đó làm chuẩn. Bên phải chúng sẽ lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài chân của chiến kê. Ngược lại, bên trái sẽ lắp thẳng với mép bên trong của sợi gân.
 • Bước 3: Tiếp theo, sư kê nên thực hiện theo quy tắc quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng bên dưới của chiếc cựa gà. Sư kê cứ tiếp tục thực hiện như thế cho đến khi chắc chắn cựa gà không bị bung hay văng ra.
 • Bước 4: Các bạn cũng lắp cựa sắt bên chân phải sao cho nó nằm bên mép ngoài của sợi gân. Bạn có thể bỏ thêm đầu lọc thuốc lá vào chỗ tiếp giáp giữa cựa và chân gà nếu thấy có chỗ hở khi quấn. Sau khi quấn xong, bạn phải thả cho gà đi để nó thích nghi với diện mạo mới.

Cách băng cựa gà đá cho gà đòn

Bên cạnh cách quấn gà cựa tre thì gà chọi đòn cũng được quấn cựa gà tương tự như trên. Tuy nhiên vì thể trạng của chúng to cao và ít lông nên ít khi được gắn thêm cựa. Đôi lúc, những con có cựa dài còn phải quấn lại bằng vải mềm và dùng băng keo cố định lại để chuẩn bị vào trận đá.

Việc này tránh làm các chiến kê khó di chuyển và tung đòn với đối phương. Sau khi trận đấu kết thúc, bạn có thể tháo bọc cựa này ra để gà có thể hoạt động trở lại bình thường.

Lưu ý cần thiết trong cách băng cựa gà đá

Sư kê phải biết lựa chọn loại cựa phù hợp với chiến kê của mình thì mới có thể giành chiến thắng. Vì vậy, các sư kê cũng nên chú ý một vài điều quan trọng sau đây để tránh mắc sai lầm về cách băng cựa gà đá.

Sư kê nên chú ý về cách băng cựa gà đá chính xác
Sư kê nên chú ý về cách băng cựa gà đá chính xác
 • Các bạn cần tìm hiểu các loại cựa gà thích hợp với vóc dáng và chiều cao của chiến kê mình.
 • Đặc biệt, bạn phải đảm bảo được chiến kê luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình di chuyển  cũng như luyện tập và thi đấu.
 • Nếu sư kê không biết cách băng cựa gà đá sẽ làm cho chúng đau  khó chịu và mất đi sự tập trung trong các hoạt động của trận đấu.

Qua bài viết này, VN138 chắc chắn rằng các bạn đã nắm rõ cách băng cựa gà đá chính xác. Hy vọng, mọi người áp dụng tốt vào các chiến kê của mình để tạo nên một trận đấu sôi động. Chúc mọi người may mắn và theo dõi VN138 thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.